Thủ tục Hành chính

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 
Thư viện ảnh

Liên kết website

Hỏi đáp

 Thông tin bạn đọc
Người gửi Yến sào Bảo Quyên
Thời gian 4/16/2020 11:58:22 AM
Điện thoại 0923882323
Email yensaobaoquyen@gmail.com
Địa chỉ Quảng Nam
Nội dung nhập của nhà yến ở mức trung bình là bao nhiêu?... Ở đây tôi lấy thông tin từ nhà yến của một anh bạn tại Bình Phước(vùng này chim khá tốt từ trước 2017) xây dựng cách đây 5 năm (nhà phát triển ở mức trung bình khá) như sau: Năm đầu chưa có thu, Năm thứ hai được khoảng 2kg Năm thứ ba khoảng 7kg Năm thứ tư 15kg Năm thứ năm 36kg Tổng sản lượng thu trong 5 năm đầu 60kg, tính giá bình quân 20tr/kg = 1,2 tỷ. Tổng thu 5 năm: 1,2 tỷ Tổng chi phí phân bổ cho 5 năm: (5x150tr) = 750tr Tổng lời: 450tr. Mục đích của xây nhà nuôi yến là để tạo một môi trường và không gian sống với một số tiêu chuẩn phù hợp để dụ loài yến thiên nhiên về sinh sống và làm tổ, sau nhiều năm thì chúng ta có thể khai thác lợi nhuận từ tổ yến. 85% kết quả của dự án nuôi yến trong nhà phụ thuộc vào bước lắp đặt hệ thống thiết bị. Phần thô xây dựng tốt cộng thêm đầu tư thiết bị vật tư chất lượng và kỹ thuật chính xác sẽ giúp nâng cao khả năng dẫn dụ chim yến về làm tổ. Bảo Quyên sẽ thực hiện các hạng mục như: Lắp đặt thanh gỗ để yến làm tổ, lắp đặt hệ thống âm thanh gọi chim yến, hệ thống camera quan sát, đèn chống các loại thiên địch, hệ thống phun sương tạo độ ẩm.

Thời hạn bảo hành công trình được tính từ ngày bên B hoàn thành công trình đến ngày có chim vào nhà ở và làm tổ được từ …….tổ đến ……..tổ sau khi kiểm tra từ ngày……….., bên A phải thanh toán toàn bộ số tiền bảo hành cho bên B trong vòng 07 ngày tính từ ngày ………… Nếu bên A không thanh toán hết số tiền bảo hành trong thời gian quy định thì phải bồi thường gấp ba số tiền bảo hành đã thống nhất của hợp đồng. Trong quá trình nghiên cứu chúng tôi đã tổng kết được 9 yếu tố quyết định thành công cho ngôi nhà yến giúp giải quyết vấn đề tìm kiếm giải pháp tốt nhất trong khâu thiết kế, thi công lắp đặt trang thiết bị nhà yến, chọn lựa chủng loại vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt nhằm tối ưu hóa về hiệu quả sử dụng và giảm chi phí đầu tư cho người nuôi chim yến, đó là: 3. Hiện nay nước ta chưa có một nghiên cứu khoa học về số lượng bầy đàn và nguồn thức ăn của yến ở từng vùng cụ thể, để người dân đầu tư tham khảo trước khi xây nhà yến, mà chủ yếu là xây tự phát, nhưng ít khi quan tâm đến nguồn thức ăn cho yến.

Đặc tính của yến là sống bầy đàn; chúng ở nhà nào rồi hiếm khi bỏ đi nơi khác, ngoại trừ bầy đàn quá đông không đủ ván làm tổ; thiếu chăm sóc; bị phá hoại hay bị các con thiên địch khác như: rắn, chuột, tắc kè, cú mèo …. đe dọa ăn thịt, chúng mới bỏ đi. Thậm chí cùng một căn nhà, yến đã ở nhiều; làm thêm phòng mới, trổ cửa dụ chúng qua cũng không phải dễ; có khi mất cả năm mới dụ được vài cặp.
Xem thêm về dịch vụ xây dựng nhà yến của Bảo Quyên tại : https://yensaobaoquyen.com/dich-vu/xay-nha-yen-80.html
Nội dung trả lời của cơ quan chức năng
No records to display.
Quay về
Gửi câu hỏi